share

BST ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 5 ล้านตัว ปีที่ 22 รวมทุกภาคส่วนคืนชีวิตและความอุดมสมบูรณ์สู่ท้องทะเล จังหวัดระยอง

Last updated: 22 Feb 2024
619 Views
BST ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 5 ล้านตัว ปีที่ 22 รวมทุกภาคส่วนคืนชีวิตและความอุดมสมบูรณ์สู่ท้องทะเล จังหวัดระยอง

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด หรือ BST นำโดยคุณสมเกียรติ บุญศักดิ์ศรี ผู้จัดการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน และบริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด, โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี, บริษัท เก็คโค่-วัน จำกัด, บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท ปตท., บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน), บริษัท เอจีซี วีนิไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จังหวัดระยอง ปีที่ 22 ณ กลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้านพลาอู่ตะเภาสามัคคี ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยได้รับเกียรติจากคุณกิติพงศ์ อุระวัตร นายอําเภอบ้านฉาง เป็นประธานในพิธีเปิด และคุณสมหวัง เหลือล้น นายกเทศมนตรีตำบลพลา กล่าวต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเพิ่มปริมาณสัตว์น้ําในทะเลและชายฝั่งให้มีความอุดมสมบูรณ์ ปลูกจิตสํานึกให้ประชาชน และทุกภาคส่วนร่วมกันรักษาสมดุลของระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพ ร่วมอนุรักษ์วิถีชีวิตคนท้องถิ่นในการประกอบอาชีพประมง สร้างรายได้ให้กับกลุ่มประมงและคนในชุมชน รวมถึงสานความร่วมมือระหว่างบริษัท ภาครัฐ และชุมชนในการดําเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทางสังคมอย่างต่อเนื่อง ร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน โดยพันธุ์สัตว์น้ำ ทั้งหมดนี้นำมาจากฟาร์มเพาะพันธุ์สัตว์น้ำของสมาชิกกลุ่มประมงเรือเล็ก ภายใต้วิสาหกิจชุมชนชมรมประมงเรือเล็กพื้นบ้านอำเภอเมืองและอำเภอบ้านฉางสามัคคี ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง สำหรับพันธุ์สัตว์น้ำที่นำมาปล่อยในครั้งนี้ ประกอบด้วย พันธุ์กุ้งพันธุ์ปูม้า จำนวน 4,000,000 ตัว กุ้งกุลาดำ จำนวน 1,000,000 ตัว หอยหวาน จำนวน 5,000 ตัว ปลากะพงขาว จำนวน 5,000 ตัว และแม่พันธุ์ปูม้า จำนวน 500 ตัว เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 5,010,500 ตัว

 BST มีเป้าหมายร่วมในการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ Sustainable development Goals (SDGs) ที่เป็นเป้าหมายระดับโลกจำนวน 17 เป้าหมาย ครอบคลุมทั้งประเด็นเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ที่จะร่วมกันผลักดันให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีโดยไม่ทำลายโลก ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลง 3 เสาหลัก ของมิติความยั่งยืน ซึ่งนำมาสู่การตั้งเป็น ESG Policy (Environmental Social & Governance) แนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน

Tags :
บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ